Xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu?

Nhắc đến sùi mào gà là chúng ta nhắc đến căn bệnh nguy hiểm hoàn toàn có thể để lại những biến chứng vô cùng nặng nề đối với cơ thể người. Xét nghiệm cho đến nay vẫn là cách phát hiện sớm sự tồn tại của virus trong cơ thể. Vậy khi nào nên làm xét nghiệm sùi mào gà, xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu có kết quả chính xác?

Xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu thì chính xác?

Việc xét nghiệm sùi mào gà là một trong những vấn đề đông đảo người bệnh đặc biệt quan tâm. Lựa chọn thời điểm xét nghiệm là một trong những điều kiện để có được kết quả như mong muốn.

Các bác sĩ cho biết chúng ta có thể thực hiện xét nghiệm sùi mào gà trong những khoảng thời gian sau đây sẽ có được kết quả mang tính chính xác cao:

Nghi ngờ sùi mào gà

Ngay sau khi bạn có hành vi quan hệ tình dục không an toàn hoặc tiếp xúc với virus gây bệnh sùi mào gà, mặc dù chưa có bất cứ triệu chứng gì của bệnh nhưng virus HPV vẫn tồn tại và phát triển một cách âm thầm trong dịch tiết vùng sinh dục và máu.

Nếu bạn đang có nghi ngờ về việc mình mắc bệnh có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện xét nghiệm xác định bản thân cps nhiễm HPV hay không.

Phương pháp thực hiện thường được áp dụng cụ thể như sau:

  1. Xét nghiệm máu:

– Áp dụng đối với những người chưa có biểu hiện của bệnh trên cơ thể

– Các bác sĩ tiến hành lấy mẫu máu để kiểm tra xem trong máu có sự tồn tại của virus HPV hay không, từ đó sẽ đưa ra phương pháp can thiệp thích hợp nhất.

  1. Xét nghiệm dịch:

– Đối với những trường hợp bị bệnh sùi mào gà, thường thì virus sẽ có trong dịch của người bệnh như: dịch âm đạo ở nữ giới và dịch niệu đạo ở nam giới. Các bác sĩ sẽ lấy mẫu dịch để xét nghiệm kiểm tra

Trường hợp xét nghiệm sùi mào gà dương tính khi chưa có triệu chứng, người bệnh nên lắng nghe theo những chỉ định của bác sỹ để có thể điều trị bệnh lý này một cách hiệu quả

Xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu?

Khi đã có những biểu hiện của sùi mào gà

Ở giai đoạn bệnh đã có những biểu hiện rõ nét thì cách tốt nhất là xét nghiệm mẫu vật. Các bác sĩ sẽ lấy mẫu trực tiếp từ u nhú để xét nghiệm xem thành phần có chứa virus HPV hay không, sau đó mới đưa ra kết luận chính xác. Bên cạnh đó xác định sùi mào gà đã phát triển đến giai đoạn nào để có hướng điều trị kịp thời.

Bật mí cách điều trị sùi mào gà hiệu quả cho nam và nữ

Hiện nay có một số biện pháp sùi mào gà như: dùng thuốc chấm, đốt Laser, đốt điện, áp lạnh bằng nitơ lỏng và mang lại thành công bước đầu.

Tuy nhiên, các biện pháp này thường để lại sẹo và chỉ có tác dụng loại bỏ mụn, mảng sùi mà không ức chế được virus tồn tại bên trong cơ thể nên khi gặp các điều kiện thích hợp, triệu chứng của sùi mào gà hoàn toàn có khả năng tái phát trở lại, vào bất cứ thời điểm nào.

Tìm ra hướng khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm của phương pháp truyền thống, tại một số cơ sở y tế uy tín đã tiến hành điều trị sùi mào gà theo nguyên tắc sau:

– Trước hết tiến hành loại bỏ mụn sùi phụ thuộc vào vị trí tổn thương.

– Giảm thiểu nguy cơ tái phát thông qua: (sùi mào gà mọc ở bao quy đầu có thể tiến hành cắt bao quy đầu)

  • Tăng cường sức đề kháng, tăng sinh kháng thể, tăng cường miễn dịch thông qua phương pháp nội khoa (Đông – Tây y kết hợp).
  • Khắc phục tổn thương, phòng tránh lây lan, ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận.

+ Thời gian điều trị bệnh sùi mào gà sẽ phụ thuộc vào thể trạng, mức độ lây nhiễm, khả năng đáp ứng của bệnh nhân với phương pháp điều trị,….

* Lưu ý, trong quá trình điều trị bệnh, cả nam và nữ giới cần tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị; có chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lý để nâng cao sức khỏe cũng như xây dựng lối sống lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn,..

Hy vọng với những thông tin được cung cấp ở bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về xét nghiệm sùi mào gà bao lâu thì có kết quả chính xác cũng như cách cũng như phương pháp điều trị bệnh hiệu quả hiện nay.

Bài viết liên quan