Quy trình cắt bao quy đầu

Trong một số trường hợp bị dài/hẹp/nghẹt bao quy đầu, viêm nhiễm bao quy đầu – quy đầu,…thì việc phẫu thuật cắt bao quy đầu là cần thiết giúp “cậu nhỏ” không phải gặp các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến khả năng tình dục, chức năng sinh sản của nam giới. Tuy chỉ là tiểu phẫu nhưng nếu được tiến hành trong điều kiện không đạt chuẩn có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vậy, đâu là quy trình cắt bao quy đầu chuẩn hiện nay?

Quy trình cắt bao quy đầu

Quy trình cắt bao quy đầu

* Thăm khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cần thiết để chắc chắn:

– Không có dị ứng với thuốc tê, nếu có tiền sử dị ứng thuốc hay chưa chích thuốc tê lần nào sẽ được chỉ định làm Test thuốc tê trước phẫu thuật và lựa chọn thuốc cho phù hợp.

– Không có các bệnh lý về rối loạn đông máu (máu chảy không cầm) hay các bệnh lý nội khoa chưa ổn định khác (đang ho cảm, viêm phế quản,…)

* Vệ sinh và khử trùng vị trí phẫu thuật:

– Trước phẫu thuật, nam giới sẽ được uống thuốc kháng sinh và giảm đau 30 phút, phòng tránh nhiễm trùng, đồng thời giảm đau ngay sau thuốc tê hết tác dụng.

– Trước mổ, tiến hành dùng dung dịch khử trùng và nước muối rửa sạch vị trí làm phẫu thuật.

– Đối với hẹp bao quy đầu thì dùng ống tiêm bơm dung dịch khử trùng vào trong bao quy đầu để khử trùng.

* Thực hiện việc gây tê cục bộ

Tiến hành gây tê cục bộ tại gốc dương vật, hai bên thể hang dương vật và thể hang niệu đạo.

* Bóc tách vùng dính và xác định độ dài bao quy đầu cần cắt

– Đối với trường hợp hẹp và dính bao quy đầu với dương vật: bác sĩ sẽ dùng kìm cầm máu mở rộng miệng bao quy đầu, cho đến khi dương vật và bao quy đầu hoàn toàn tách nhau ra, dùng nước muối sinh lý khử trùng, rửa sạch các chất trắng, dịch tiết vùng bao quy đầu và đầu dương vật.

– Đối với trường hợp dài bao quy đầu: cần xác định chính xác độ dài dư thừa của phần bao quy đầu cần cắt.

* Tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Sau khi đã thực hiện các thao tác vệ sinh, gây tê, bóc tách và xác định phạm vi dao bao quy đầu cần cắt, thực hiện việc cắt khoanh phần bao quy đầu dài.

* Cầm máu – Khâu bao quy đầu           

Sau khi tiến hành xong tiểu phẫu cắt bao quy đầu, thực hiện cầm máu. Dùng loại chỉ tự tan, khâu quanh dương vật.

* Băng vết mổ bằng gạc và cố định dương vật

Sau khi khâu xong sẽ được băng bó bằng một cuộn gạc sạch quấn tròn quanh chỗ cắt bao quy đầu. Dương vật được giữ ở tư thế đứng ép sát da bụng bằng băng keo hay quần lót có phủ gạc vô trùng lên trên. Việc này giúp dương vật được cố định, không bị cọ xát gây đau đớn và chảy máu, nhiễm trùng.

* Bệnh nhân được lau sạch, vệ sinh xung quanh bằng nước muối sinh lý, gạc thấm nước.

Đây là phương pháp ghi nhận những ưu điểm vượt trội: Tất cả quy trình tiểu phẫu chỉ diễn ra trong vòng 15 – 20 phút, nam giới không cần nằm viện. Đặc biệt, không gây đau đớn, diện tích xâm lấn nhỏ, không để lại sẹo xấu, không gây thương tổn cho dương vật với độ chính xác cao.

Một số biểu hiện có thể gặp sau phẫu thuật cắt da bao quy đầu

– Chảy máu: lượng ít thì không cần quá lo ngại, bạn chỉ cần ép băng băng cuộn quanh dương vật máu sẽ tự cầm.

– Nhiễm trùng dương vật: Sau khi cắt bao quy đầu nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ và thay băng thường xuyên sẽ rất có thể dẫn đến nhiễm trùng dương vật khiến bệnh nhân đau nhức, phù nề kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh lý của bệnh nhân.

– Phù nề quanh rãnh da bao quy đầu như nốt phỏng, thường xảy ra vùng mặt dưới của dương vật, trong vùng mô phù là các dịch dạng nước, bạn có thể ép vào trong, băng ép lại và ép dương vật lên sát da dựng đứng về phía rốn.

Bạn cần lưu ý, nếu cảm giác đau, sưng tấy tăng lên, chảy máu nhiều, tiết dịch kéo dài,…thì nên liên hệ ngay với các sĩ phụ trách để được can thiệp xử lý kịp thời, đúng cách.

Bạn đọc thân mến! cắt bao quy đầu vẫn được xem là tiểu phẫu những được tiến hành ở vị trí nhạy cảm, tập trung nhiều dây thần kinh nhạy cảm và có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản, tình dục của nam giới.

Nếu phẫu thuật không được tiến hành trong điều kiện vô trùng, được thực hiện bởi các bác sĩ được đào tạo bài bản về kỹ thuật này và tư vấn về chăm sóc vết mổ sau phẫu thuật thì khả năng để lại di chứng rất cao. Lựa chọn cho mình địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, chất lượng giúp bạn tránh được khỏi những rủi ro đáng tiếc đó.

Xem thêm: Dài bao quy đầu có nên cắt?