Giảm xuất tinh sớm bằng cách nào

Theo số liệu nghiên cứu của Hội Niệu khoa châu Âu cho thấy, hiện nay có khoảng 40% nam giới trên thế giới rơi vào tình trạng xuất tinh sớm và đây được coi là cơn ác mộng của bất cứ đàn ông nào khi mắc phải tình trạng này. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến đời sống tình dục, sức khỏe sinh sản, thậm chí có thể gây vô sinh hiếm muộn. Vậy giảm xuất tinh sớm bằng cách nào? Hãy cùng tham khảo qua bải viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xuất tinh sớm là hiện tượng xảy ra khi người đàn ông không kiểm soát được việc đạt cực khoái và xuất tinh theo mong muốn của bản thân. Nói cách khác, đây là hiện tượng người đàn ông xuất tinh khi vừa mới hoặc thậm chí chưa tiến hành giao hợp. Một nghiên cứu chỉ ra rằng thời gian trung bình khi “lâm trận” ở nam giới là 7,3 phút, tuy nhiên nếu nam giới xuất tinh trong thời gian quá ngắn, dưới 2 phút thì được coi là xuất tinh sớm.

Nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm là gì?

  • Ảnh hưởng tâm lý: Áp lực cuộc sống, công việc, gia đình khiến nam giới bị stress, trầm cảm kéo dài ảnh hưởng đến khả năng tình dục. Chán nản, tự ti về kích thước “cậu nhỏ” và kinh nghiệm giường chiếu cũng có thể gây ra tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.
  • Thủ dâm quá nhiều: Việc lạm dụng thủ dâm quá nhiều khiến khả năng tình dục suy giảm. Đặc biệt, nam giới thủ dâm thường có tâm lý sợ bị phát hiện nên thúc đẩy nhanh quá trình xuất tinh, liên tục nhiều lần hình thành nên thói quen xuất tinh sớm.
  • Chế độ sinh hoạt không hợp lý: Không bổ sung các chất dinh dưỡng, bổ thận tráng dương hoặc sử dụng bia rượu, các chất kích thích ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng tinh trùng.
  • Mắc các bệnh lý như dài/ hẹp bao quy đầu, viêm đường sinh dục, viêm tinh hoàn, tai biến mạch máu, tim mạch…cũng là nguyên nhân gây xuất tinh sớm.

Giảm xuất tinh sớm bằng cách nào

Giảm xuất tinh sớm bằng cách nào?

Trao đổi về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện Việt Đức cho biết, tùy vào nguyên nhân gây nên tình trạng xuất tinh sớm mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị khác nhau như:

  • Liệu pháp tâm lý: Tâm lý được coi là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này. Bởi vậy giữ tinh thần ổn đinh, cân bằng, không căng thẳng, mệt mỏi, áp lực có thể giúp người bệnh cải thiện tình hình đáng kể.
  • Liệu pháp hồi phục chức năng sinh dục Plissit: Là phương pháp kết hợp liệu pháp tâm lý với kỹ thuật điều chỉnh hành vi giúp nam giới hiểu rõ hơn những yếu tố gây nên xuất tinh sớm. Đồng thời bổ sung thêm kiến thức tình dục giới tính giúp nam giới tự tin hơn trong chuyện ấy, cải thiện hiệu quả tình trạng xuất tinh sớm
  • Điều chỉnh phanh dây quy đầu: do dây thần kinh đầu quá nhạy cảm, bác sĩ sẽ thực hiện thủ thuật vết cắt dài 1-2mm, sâu 0,5mm, chỉ mất 10 phút sẽ mang lại hiệu quả cho nam giới.
  • Bên cạnh đó nam giới nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, đời sống lành mạnh, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để giảm độ nhạy cảm cho dương vật và bảo vệ khỏi các bệnh lây nhiễm qua tình dục.