Điều trị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có thể hiểu đơn giản là tình trạng nam giới xuất tinh chỉ trong một thời gian rất ngắn dẫn đến việc người bạn đời chưa có được khoái cảm trong hoạt động tình dục, do đó gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia dình. Điều trị xuất tinh sớm như thế nào? 

Năm 2014, Hiệp hội Y học Tình dục Quốc tế đã thống nhất định nghĩa xuất tinh sớm với hai tiêu chí sau:

  • Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới xuất tinh trước hay trong khoảng một phút sau khi xâm nhập vào âm đạo người phụ nữ.
  • Không có khả năng kiềm chế xuất tinh trong hầu hết những lần xâm nhập âm đạo, gây ra những tâm lý tiêu cực như buồn, chán, thất vọng hoặc tránh né việc gần gũi.

điều trị xuất tinh sớm

Cách điều trị xuất tinh sớm

  • Thủ dâm 1 – 2 tiếng trước khi hoạt động tình dục: Cách này rất hiệu quả trong việc giúp giảm sự hưng phấn để phòng ngừa xuất tinh sớm do không quan hệ tình dục đã lâu.
  • Suy nghĩ đến vấn đề khác ngoài tình dục: Tập trung cao độ vào hoạt động tình dục có thể khiến bạn xuất tinh nhanh hơn. Do đó, làm gián đoạn cảm giác cao trào bằng cách hướng sự suy nghĩ của mình đến những vấn không liên quan đến tình dục sẽ là một cách thức giúp giảm tình trạng xuất tinh sớm hiệu quả.
  • Thường xuyên thay đổi tư thế khi quan hệ tình dục: Duy trì một tư thế quan hệ không chỉ khiến bạn cảm thấy nhanh mỏi mà còn “ra” nhanh hơn. Hãy thử thay đổi một vài tư thế khác nhau và bạn sẽ thấy một sự cải thiện rõ rệt về thời gian quan hệ tình dục của mình.   
  • Phương pháp dừng lại và tiếp tục: Cảm giác xuất tinh có thể được trì hoãn bằng cách dừng hành động tiếp tục thâm nhập sau đó tiếp tục hoạt động trở lại khi cao trào đã dịu xuống.
  • Đeo bao cao su: Không chỉ giúp phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn, đeo bao cao su khi quan hệ giúp giảm những kích thích mà nam giới cảm nhận được để có thể xuất tinh chậm hơn.

Nếu áp dụng các biện pháp trên không thấy hiệu quả, nam giới cần đến cơ sở y tế để các bác sỹ thăm khám, có phương pháp điều trị thích hợp. Đó có thể là:

  • Điều trị xuất tinh sớm bằng cách dùng thuốc. Thuốc dùng trong điều trị xuất tinh sớm có thể là thuốc dạng uống, tiêm, hoặc bôi, xịt. Tuy nhiên, tất cả các loại thuốc này đều phải có sự chỉ định của bác sĩ, tránh tự ý sử dụng vì có thể gây nhiều biến chứng, đặc biệt nguy hiểm với những người đã hoặc có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường, huyết áp…
  • Điều trị xuất tinh sớm bằng phẫu thuật. Phẫu thuật chỉ được thực hiện khi tất cả các phương pháp trên không mang lại hiệu quả. Lúc này, người bệnh sẽ được phẫu thuật cắt dây thần kinh cảm giác ngoại vi ở đầu dương vật nhằm làm giảm sự nhạy cảm quá mức ở vùng này.

Trong thăm khám và điều trị xuất tinh sớm, các bác sĩ bệnh viện sử dụng trang thiết bị hiện đại, điển hình là máy vật lý trị liệu và phân tích chỉ số nam khoa. Thiết bị này là sự tập hợp của thần kinh học, tâm lý học, lý thuyết điều khiển tự động, công nghệ sóng siêu âm và máy hiển thị tự động kỹ thuật số… Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong việc chẩn đoán nguyên nhân xuất tinh sớm cùng các vấn đề khác liên quan đến sinh lý.

Đặc biệt, các bác sĩ bệnh viện Việt Đức đang áp dụng điều trị xuất tinh sớm bằng thiết bị phục hồi chức năng sinh lý. Thiết bị hoạt động dưới cơ chế kích thích bằng dòng nước mạnh. Điều này có nghĩa khi người bệnh sử dụng, thiết bị sẽ tạo chấn động kích thích thể xốp, có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu, làm giảm độ nhạy cảm thân dương vật và đầu dương vật, từ đó nâng cao ngưỡng cảm giác xuất tinh, giúp kéo dài thời gian xuất tinh.

Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện là những người trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, trước khi về phòng khám từng làm việc tại các bệnh viện lớn trên cả nước. Có thể kể đến như BS. Nguyễn Phương Hồng – Nguyên Giám đốc Trung tâm Nam học – Bệnh viện Việt Đức Hà Nội, BS. Phan Văn Thắng, BS. Nguyễn Trung Kiên, BS. Phạm Văn Lai, BS. Ngô Việt Thành,…

Bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nam giới. Nếu bạn có thắc mắc về sức khỏe nam khoa hoặc muốn đặt lịch thăm khám từ xa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua số điện thoại đường dây nóng 024.38.253.531 – 024.38.248.308, chat trực tiếp trên [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] ngay tại website phòng khám.