Điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, hơn một nửa các ca bệnh phì đại tuyến tiền liệt được chẩn đoán rơi vào nhóm đối tượng nam giới lớn tuổi. Mặc dù là bệnh lý lành tính, nhưng triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt của phái mạnh. Đây là lý do mà các bác sĩ luôn đưa ra lời khuyên cần khắc phục sớm căn bệnh này. Cách điều trị phì đại tuyến tiền liệt hiện nay ra sao?     

Phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Các bác sĩ cho biết, tuyến tiền liệt chỉ có ở nam giới, nằm ngay bên dưới bàng quang, kích thước tương đương với quả óc chó. Chức năng chính của tuyến tiền liệt là sản xuất dịch trộn lẫn với tinh trùng đồng thời cung cấp các chất giúp nuôi dưỡng chúng.

Trong khi hầu như tất cả các bộ phận trên cơ thể đều đạt đến một mức độ kích thước nhất định và không tiếp tục phát triển khi đủ tuổi trưởng thành, tuyến tiền liệt lại hoàn toàn ngược lại. Trên thực tế, cơ quan này vẫn tiếp tục tăng trưởng trong suốt cuộc đời. Do đó, sự tăng trưởng của tuyến tiền liệt nhiều khi được coi là bình thường và không có gì đáng lo ngại về mặt sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu như tuyến tiền liệt phát triển quá mức và gia tăng trong một khoảng thời gian ngắn, nó được gọi là bệnh phì đại tuyến tiền liệt và cần được can thiệp điều trị bởi có thể gây cản trở tới dòng chảy của nước tiểu trong đường tiết niệu. Tức là, người bệnh đi tiểu sẽ cảm thấy khó khăn, khi tiểu cảm thấy đau và thậm chí không thể tiểu được.

điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt như thế nào?

Không giống như các căn bệnh khác cần xác định được nguyên nhân để tiến hành điều trị. Phì đại tuyến tiền liệt là một căn bệnh mà cho đến nay, các bác sỹ vẫn chưa chắc chắn một cách rõ ràng nguyên nhân gây ra tình trạng. Theo một số nghiên cứu nước ngoài, yếu tố chính khiến tuyến tiền liệt tăng trưởng một cách đột biến do sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể.

Hiện nay, mục tiêu điều trị phì đại tuyến tiền liệt là làm giảm kích thước của bộ phận, hạn chế tối đa tình trạng chèn ép tới các cơ quan khác và khắc phục triệu chứng do bệnh gây ra. Cụ thể, các phương pháp điều trị phì đại tuyến tiền liệt bao gồm: 

  • Thuốc (còn được gọi là phương pháp nội khoa). Phần lớn các trường hợp phì đại tuyến tiền liệt được bác sỹ chỉ định điều trị bằng việc sử dụng thuốc theo liều lượng, liệu trình thích hợp. Cơ chế của thuốc khi vào cơ thể là ức chế tình trạng tuyến tiền liệt phát triển và làm cơ quan này nhỏ đi.
  • Phẫu thuật (còn được gọi là phương pháp ngoại khoa). Phẫu thuật được áp dụng trong trường hợp kích thước tuyến tiền liệt quá lớn hoặc việc sử dụng thuốc không cho thấy hiệu quả tích cực. 

Trên thực tế, cơ sở y tế đóng một vai trò không nhỏ quyết định tới hiệu quả điều trị phì đại tuyến tiền liệt. Hơn nữa, việc lựa chọn một địa chỉ chuyên khoa đáng tin cậy giúp nam giới tiết kiệm tối đa chi phí điều trị cũng như được chăm sóc chu đáo về sức khỏe sau đó, giúp người bệnh nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.

Bệnh viện Việt Đức là nơi mà bạn có thể yên tâm khi đến thăm khám, điều trị phì đại tuyến tiền liệt. Nhiều năm qua, chúng tôi đã xây dựng sự uy tín và tin tưởng nơi người bệnh bởi đội ngũ y bác sĩ luôn tâm niệm “lương y như từ mẫu” mà tích cực điều trị.

  • Đến với bệnh viện Việt Đức, nam giới được trực tiếp thăm khám, điều trị bởi các chuyên gia tâm lý, đầu ngành về lĩnh vực nam học – tiết niệu. Đó là BS. Nguyễn Phương Hồng – Nguyên Giám đốc Trung tâm Nam học – Bệnh viện Việt Đức Hà Nội cùng các bác sỹ giàu kinh nghiệm khác như BS. Phan Văn Thắng, BS. Nguyễn Trung Kiên, BS. Phạm Văn Lai, BS. Ngô Việt Thành,… Trong quá trình thăm khám, điều trị, nam giới cũng sẽ được hướng dẫn, hỗ trợ bởi đội ngũ y tá, điều dưỡng viên, nhân viên y tế lành nghề, thân thiện, sẵn sàng giải đáp mọi thắc bất cứ khi nào.
  • Nhằm mang đến chất lượng dịch vụ y tế đạt chuẩn quốc tế, bệnh viện Việt Đức chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, đặc biệt trong khâu đầu tư trang thiết bị hiện đại, đồng bộ cùng các kỹ thuật tân tiến từ các quốc gia phát triển như Anh, Đức, Pháp, Mỹ,…
  • Bên cạnh điều trị phì đại tuyến tiền liệt, nam giới đến với bệnh viện Việt Đức còn được các bác sĩ tư vấn, chăm sóc sức khỏe tình dục, đảm bảo sự phong độ trong “chuyện ấy”.              
  • Chi phí thăm khám hợp lý, được niêm yết công khai theo đúng quy định của Sở Y tế. Chi phí điều trị do bác sĩ đưa ra tùy theo từng trường hợp cụ thể, người bệnh cảm thấy hợp lý mới đồng ý điều trị.       

Hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 024.38.253.531 – 024.38.248.308, chat trên [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] ngay tại website để đặt lịch thăm khám từ xa hoặc có thắc mắc về sức khỏe nam khoa muốn được các bác sĩ giải đáp miễn phí vào bất kể thời gian nào.   

Bệnh viện Việt Đức địa chỉ số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội, làm việc từ 7h30 – 20h, vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả lễ Tết.