Cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật cắt bao quy đầu là một dạng thủ thuật y khoa đơn giản nhằm loại bỏ phần bao da thừa giúp “cậu nhỏ” tránh khỏi nguy cơ bị viêm nhiễm, ảnh hưởng đến khả năng tình dục, sức khỏe sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, thực tế nhiều người chưa biết hoặc hình dung ra cho phí cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền, một số thông tin chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu ở người lớn khi nào?

Trên thực tế, phần bao da quy đầu không phải là bộ phận dư thừa và chỉ những nam giới thuộc một trong số những trường hợp sau mới chỉ định cắt bao quy đầu:

  • Hẹp bao quy đầu bệnh lý, hẹp bao quy đầu bán phần tái phát, viêm quy đầu hoặc viêm quy đầu – bao quy đầu tái phát, bao quy đầu bị trướng phồng, nghẹt bao quy đầu.
  • Bị các biến chứng về nhiễm trùng (viêm bao quy đầu – quy đầu, viêm niệu đạo,…)
  • Bị các bệnh lý về hẹp đường tiết niệu – sinh dục, ung thư dương vật, các bệnh rối loạn chức năng tình dục.
  • Bao quy đầu khiến nam giới khó khăn trong việc tiểu tiện, quan hệ tình dục.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu ở người lớn trong những trường hợp này sẽ giúp nam giới:

– Dễ dàng vệ sinh: Khi bị dài/hẹp bao quy đầu, muốn vệ sinh phần da này sạch sẽ, nam giới cần dùng tay để kéo phần da này xuống. Thực hiện sai thao tác sẽ khiến bao da bị tổn thương, không được làm sạch. Cắt bao quy đầu sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này.

– Giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm: Dài/ hẹp làm cản trở quá trình vệ sinh hàng ngày, đó là cơ hội thuận lợi để các cặn bẩn tích tụ tạo ra môi trường cho virus, vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm. Việc thực hiện thủ thuật loại bỏ phần da này giúp giải quyết tình trạng viêm nhiễm, đồng thời ngăn chặn nguy cơ lây lan nhiễm trùng sang các bộ phận khác: quy đầu, tinh hoàn, mào tinh,…

– Thuận lợi khi quan hệ tình dục: cắt bao quy đầu giúp nam giới không cảm thấy khó chịu, đau đớn khi quan hệ, dễ dàng đạt được khoái cảm trong quá trình giao hợp.

– Cắt bao quy đầu cũng giúp dương vật được phát triển một cách bình thường khi không phải bị bó nghẹt hoặc trùm kín bởi lớp da bao quy đầu.

– Giảm thiểu nguy cơ vô sinh, hiếm muộn: Tình trạng viêm nhiễm tại da bao quy đầu hoàn toàn có lây lan ngược lên các bộ phận khác thuộc cơ quan sinh sản, làm suy giảm số lượng và chất lượng tình trùng, ngăn cản mức độ di động, khả năng di chuyển nhanh của tinh trùng gặp trứng thụ thai. Đó là nguồn gốc của tình trạng vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

– Giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục và nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh sang bạn tình.

Cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền?

Cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền

Chi phí cắt bao quy đầu ở từng trường hợp bệnh nhân là khác nhau. Chưa kể đến các cơ sở y tế khác nhau mà cùng điều trị ở một nơi, cùng một bác sĩ, chi phí đã có sự chênh lệch. Rất khó để chúng tôi cho các bạn một con số chính xác về vấn đề này. Vì sao lại vậy?

Thực tế, phẫu thuật cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền? phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

* Tình trạng bao quy đầu:

Trường hợp nam giới bị dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu rất dễ dẫn tới tình trạng bị viêm nhiễm. Ban đầu xuất hiện các nốt mụn nhỏ, có bề mặt tương đối nhẵn, có đường viền màu hồng đỏ, xung quanh phần bao quy đầu cũng bị viêm loét, kèm theo có dịch mủ và mùi hôi khó chịu. Nếu để tình trạng viêm nhiễm kéo dài dễ dẫn tới ảnh hưởng đến chức năng sinh dục, khả năng sinh sản ở nam giới.

Nếu không bị viêm nhiễm thì có thể tiến hành cắt bao quy đầu ngay, nhưng xuất hiện những biểu hiện bất thường thì bác sĩ buộc phải xử lý tình trạng viêm nhiễm hoặc biến chứng trước khi làm tiểu phẫu. Điều này dĩ nhiên sẽ đẩy chi phí cao hơn bình thường.

* Cơ sở y tế thực hiện thủ thuật:

Không thể phủ nhận mức giá ở mỗi địa chỉ khám chữa bệnh lại có sự chênh lệch, đặc biệt ở những bệnh viện lớn, thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, nhiều chuyên gia, bác sĩ trong và ngoài nước được mời tới làm việc,..thì chi phí cũng sẽ cao hơn các phòng khám dịch vụ, tư nhân không chất lượng, không được cấp giấy phép hoạt động, nhưng bù lại chất lượng được đảm bảo, không xảy ra biến chứng, giảm thiểu rủi ro sau khi làm thủ thuật.

* Phương pháp điều trị:

Hiện nay, với sự phát triển của y học, các phương pháp hiện đại ứng dụng trong cắt bao quy đầu ngày càng nhiều giúp giảm thiểu tối đa tổn thương và nguy cơ viêm nhiễm do cắt chỉ. Tiểu phẫu rất nhanh chóng (khoảng 15 – 20 phút), vết thương phục hồi sau 7 – 10 ngày. Hiệu quả đem lại cao, không đau, không để lại sẹo, không cần nghỉ dưỡng,…

Khi được điều trị với phương pháp hiện đại – giảm thiểu rủi ro – rút ngắn thời gian làm thủ thuật thì chi phí sẽ cao hơn phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống.

Như vậy, phát hiện sớm tình trạng bao quy đầu và lựa chọn được cơ sở khám chữa bệnh uy tín, chất lượng thì mức viện phí luôn có sự ổn định, công khai và không phát sinh chi phí phụ trong quá trình điều trị.

Bài viết liên quan