Bệnh lậu nam giới có triệu chứng gì

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới: Thông thường, sau khi nhiễm song cầu khuẩn lậu từ 3 đến 5 ngày, nam giới sẽ xuất hiện các triệu chứng bệnh lậu điển hình. Dưới đây, các chuyên gia xin giới thiệu những triệu chứng cơ bản của bệnh lậu ở nam giới:

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu do một loại vi khuẩn mang tên Neisseria gonorrhoeae gây ra. Đây là loại vi khuẩn ưa thích sống ở những nơi ẩm ướt, kín đáo, ấm áp như bộ phận sinh dục, hậu môn hay ở miệng. Những con đường lây nhiễm song cầu lậu có thể kể đến như:

Quan hệ tình dục không an toàn gây bệnh lậu ở nam giới

Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến bệnh lậu bùng phát như hiện nay. Dù cho quan hệ với người bệnh bằng bất cứ hình thức nào, bằng miệng, hậu môn, đường sinh  dục,…thì đều có nguy cơ mắc bệnh. Bởi niêm mạc da ở các bộ phận này rất mỏng, dễ gây xung huyết. Nên rất dễ bị xây xước trong quá trình cọ sát mạnh. Khiến cho vi khuẩn lậu dễ dàng xâm nhập và gây bệnh.

trieu-chung-benh-lau-o-nam-gioi

Bệnh lậu ở nam giới lây truyền qua con đường trung gian

Trong quá trình sinh hoạt, nếu cơ thể bạn có vết thương hở. Mà tiếp xúc với các dịch tiết có trên cơ thể người bệnh. Thì lậu cầu khuẩn sẽ chớp thời cơ, theo con đường này xâm nhập vào cơ thể bạn gây nên bệnh.

Ngoài ra, nếu nam giới có sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh, như bàn chải đánh răng, quần áo lót, khăn tắm,… Mà trên những vật dụng này vẫn còn chứa dịch tiết của bệnh, thì khả năng lây nhiễm bệnh là rất cao.

Bên cạnh đó, bệnh lậu còn lây truyền từ mẹ sang con nếu phụ nữ mắc bệnh lậu sinh nở qua đường âm đạo.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Do đường niệu đạo của nam giới tương đối dài do đó các triệu chứng bệnh lậu cấp tính ở nam giới có tính chất rầm rộ. Các triệu chứng thường gặp là:

  • Cảm giác ngứa quanh miệng lỗ sáo (lỗ tiểu), miệng lỗ sáo sưng đỏ.
  • Tiểu dắt, cảm giác đau buốt khi đi tiểu, tiểu ra mủ, có thể đi tiểu ra máu.
  • Có hiện tượng cường dương, đau khi dương vật cương cứng, đau khi quan hệ tình dục, có thể bị xuất tinh ra máu.
  • Sau khoảng 1 tháng mà không được điều trị, bệnh lậu sẽ chuyển sang giai đoạn lậu mãn tính. Đa số các trường hợp sẽ có biểu hiện “giọt sương mai” là giọt mủ nhầy lúc sáng sớm vừa ngủ dậy, chưa đi tiểu. Khi chuyển thành bệnh lậu mãn tính, các triệu chứng tiểu dắt, tiểu buốt sẽ giảm dần.

Bệnh lậu ở nam giới nếu không được phát hiện sớm, điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng như viêm túi tinh, viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, nguy hiểm nhất là dẫn tới vô sinh ở nam giới.

Lời khuyên: Bệnh lậu ở nam giới thường có các triệu chứng cấp tính rất điển hình, dễ nhận biết. Do đó, ngay khi có các biểu hiện bệnh lậu, bạn nên sớm đến các cơ sở y tế có chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời để nâng cao hiệu quả điều trị, tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.