7 thủ phạm khiến tinh binh của cánh màu râu “chết yểu” thảm hại

Chất lượng tinh trùng quyết định đến khả năng sinh sản của nam giới, tuy nhiên thực tế này có thể bắt nguồn từ nhưng thói quen trong sinh hoạt tưởng chừng như “sang chảnh”, vô thưởng vô phạt lại gây hại không tưởng đến các tinh binh. Dưới đây chính là 7 thủ phạm khiến tinh binh của cánh mày râu “chết yểu” thảm hại.

7 thủ phạm khiến tinh binh của cánh màu râu “chết yểu” thảm hại

Thực phẩm đóng hộp bán sẵn

Hầu hết các loại bao bì, hộp đựng bằng nhựa hiện nay đều là nhựa BPA – không an toàn với sức khỏe người dùng. Lớp nhựa này hoàn toàn có thể tan một phần và ngấm vào thức ăn đi vào cơ thể con người gây ảnh hưởng tới chức năng sinh sản. Hơn nữa thực phẩm đóng hộp sẵn thường chứa chất bảo quản, có lượng muối cao không tốt khi hấp thụ. Tốt nhất là bạn nên chuyển từ việc sử dụng thực phẩm đóng hộp sang thực phẩm tươi sống sẽ giàu dinh dưỡng hơn.

Công cụ, đồ chơi “người lớn”

Theo nhu cầu của con người, hiện nay rất nhiều các loại đồ chơi “người lớn” được sản xuất và bán tràn lan trên thị trường. Rất dễ dàng để tìm mua những máy gây rung nhiều tốc độ hay dương vật giả… Tuy nhiên những sản phẩm trên thường chứa chất vinyl nằm ở vỏ bọc bên ngoài và chất này có khả năng tiêu diệt tinh trùng gây chứng vô sinh, dễ mắc những căn bệnh truyền nhiễm khác.

Dung dịch vệ sinh cá nhân

Nghe thì có vẻ ngạc nhiên nhưng sự thật chính là vậy. Các dung dịch vệ sinh cá nhân như xà phòng, dầu gội, thậm chí là thuốc nhuộm tóc được bán tràn lan trên thị trường hiện nay hoàn toàn có khả năng làm “suy kiệt” sức mạnh tinh binh. Đơn giản vì trong thành phần của các loại dung dịch này có hóa chất vinyl, kẻ thù số một của tinh trùng.

Phái mạnh nên chọn những dầu gội, sữa tắm không có chứa phthalate, nên sử dụng sản phẩm tinh chế từ thực vật thiên nhiên và tránh xa những sản phẩm quá thơm.

Hóa chất trong thực phẩm

Hiện nay vì lợi nhuận người sản xuất thường sử dụng rất nhiều loại hóa chất bảo quản, thuốc kích thích, trừ sâu trong thực phẩm rau, củ xanh và gia cầm. Do các hóa chất này sẽ ngấm sau trong thực phẩm, rất khó làm sạch nên khi ăn vào, con người phải chịu các tác động xấu và chất lượng tinh trùng bị suy giảm là hệ lụy tất yếu.

Lái và đi xe ô tô thường xuyên

Di chuyển bằng phương tiện ô tô trong cuộc sống hiện đại là vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên khi ngồi nhiều trên xe thì lớp da vỏ bọc ghế ngồi sẽ nóng lên, kết hợp với nhiệt độ xe tăng cao sẽ tác động xấu tới chức năng của tinh hoàn. Nếu giữ thói quen này lâu thì tinh hoàn sẽ yếu đi làm suy giảm cả số lượng lẫn chất lượng tinh trùng.

Chất chống dính trong xoong, chảo nhà bếp

Ngày nay, hầu như trong mỗi căn bếp của các gia đình đều phải có đôi ba chiếc chảo, xoong chống dính. Chúng là những công cụ nhà bếp hỗ trợ đắc lực cho người nội trợ. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, lớp chống dính này sẽ bong tróc, nếu chịu tác động nhiệt cao sẽ gây nguy hại sức khỏe. Một nghiên cứu được tiến hành tại bộ môi trường Đan Mạch trong năm 2012 đã chứng minh rằng hoạt chất PFAA (chất chống dính) nếu chịu tác động nhiệt ở mức cao sẽ gây suy giảm tinh trùng ở phái mạnh.

Vậy nên, để đảm bảo sức khỏe hãy thay ngay chảo mới khi thấy chất chống dính bị bong tróc hoặc thử chuyển đổi sử dụng sang các loại chảo gang, thép trắng… an toàn hơn.

  1. Trạm bán xăng dầu

Những ai làm nghề bơm xăng dầu hãy hết sức thận trọng vì trong xăng dầu ẩn chứa vô số hóa chất độc hại. Đặc biệt đó là hóa chất benzene, gây tác động xấu trực tiếp tới sức khỏe sinh sản. Nam giới nếu tiếp xúc nhiều với xăng dầu sẽ dễ yếu sinh lý, giảm chất lượng tinh trùng và có nguy cơ đối mặt với bệnh ung thư.